Một dự án bất động sản không chỉ liên quan đến việc bán một căn nhà giá tốt; câu chuyện về tiện ích sống, đáp ứng nhu cầu thực tế và chất lượng người dân mới là quan trọng.

Nhiều cá nhân hiện nay xem xét giá trị của các tiện ích nội và ngoại khu của dự án quan trọng hơn giá bán.

Một số dự án bất động sản ở TP.HCM có giá từ 60 đến 100 triệu đồng mỗi mét vuông vẫn có người mua chen nhau đặt chỗ. Nói cách khác, thanh khoản của các dự án có giá trên 30 triệu đồng/m2 sẽ nhanh hơn đối với các căn hộ có giá trị dưới 40 triệu đồng/m2. Theo chuyên gia Trần Khánh Quang, tiện ích và thời gian di chuyển gần có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua nhà của người dân.

Người mua căn hộ thường chọn những căn hộ gần các tiện ích sống mặc dù họ biết rằng giá sẽ cao hơn ở những nơi khác. Đây là một xu hướng không phải ngẫu nhiên.

Thời gian qua, có một số dự án căn hộ có giá trên 29,9 triệu đồng/m2 xuất hiện trên thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương. Mức giá này tương đương với một số dự án trong khu vực xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh. Một số cá nhân cho rằng giá bán này quá cao. Tuy nhiên, người mua, đặc biệt là giới trẻ, vẫn chọn “xuống tiền” khá nhiều. Vì lý do gì?

Khoảng cách di chuyển và tiện ích sống được coi là lợi thế của các dự án này. Đây cũng là lý do tại sao một số dự án căn hộ tại Bình Dương vẫn được người mua lựa chọn làm chốn an cư mặc dù giá không phải rẻ.

Tiện ích sống đã được nhấn mạnh mạnh trong một số dự án gần đây được đưa ra thị trường Bình Dương. Đây không chỉ là lợi thế thanh khoản của chủ đầu tư, mà còn là câu chuyện về nỗ lực của họ để phát triển dự án.

Chẳng hạn, dự án A&T SKy Garden của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị A&T Bình Dương, có quy mô 900 căn hộ cao cấp, đang được chủ đầu tư đầu tư để xây dựng các tiện ích nội khu nổi bật. Tiện ích chất lượng được cung cấp từ tầng 1 đến tầng 26 của dự án là điểm nhấn của dự án.

Loạt tiện ích cao cấp được đầu tư là điểm nhấn của dự án A&T SKy Garden.

Ở tầng một của dự án, ngoài tiện ích trường mầm non và sảnh đón sang trọng, còn có quảng trường vui chơi và khu vui chơi trẻ em với nhiều ghế ngồi thư giãn. Điều đáng chú ý là dự án này có thiết kế vườn tre trang trí cho cư dân, điều mà các dự án căn hộ cùng khu vực thường không có.

Tầng sáu của dự án gần như hoàn toàn dành cho không gian thư giãn của cư dân, với nhiều tiện ích được thiết kế tinh tế bao gồm sân tập, sân khấu ngoài trời, vườn đồi võng, vườn thư giãn, khu mát xa trị liệu, vườn hoa tuyệt đẹp và vườn thảo mộc.

Các tiện ích A&T SKy Garden, cuộc sống thời thượng của cư dân với thiết kế hệ tiện ích chất lượng cao có thể “hội tụ” đầy đủ. Ngoài hồ bơi vô cực và hồ bơi trẻ em, các tiện ích như sân thư giãn âm sàn, khu tiệc BBQ, phòng tập thể dục, thư viện điện tử và thác nước cảnh quan đều được chủ đầu tư chăm chút kỹ lưỡng và là điểm nhấn hiếm thấy của một dự án căn hộ tại Bình Dương.

Chủ đầu tư tập trung vào việc tạo không gian xanh đẹp mắt. Mỗi thành viên của dự án nhận được chăm sóc toàn diện về thể chất và tinh thần ở mức cao nhất có thể. Đại diện chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị A&T Bình Dương cho biết: “Dự án bố trí trục kiến trúc hoàn hảo, công năng phù hợp cho từng lứa tuổi, lối sống thời thượng trên tầng cao.”

Ngoài ra, lợi thế của dự án là nó rất gần TP.HCM. Tọa lạc tại đường Bình Đường 2, phường An Bình, thành phố Dĩ An (Bình Dương), dự án gần như nhận được tất cả các hạ tầng và tiện ích cộng đồng đã được đầu tư giữa hai khu vực này.

Trong thời gian tới, TpNăm 2025, Thuận An (Bình Dương) sẽ trở thành đô thị loại I. Điều này thúc đẩy việc đầu tư vào một số dự án hạ tầng giao thông khác nhau, tăng cường liên kết giữa các khu vực lân cận. Mỗi khi giá trị hạ tầng tăng lên, giá trị của tài sản bất động sản cũng tăng lên theo.

Bất động sản ở Thuận An, Bình Dương đang được hưởng lợi rất nhiều từ hạ tầng giao thông tốt.

Bất động sản ở Thuận An, Bình Dương đang được hưởng lợi rất nhiều từ hạ tầng giao thông tốt.Trên thị trường bất động sản hiện nay, có những công ty xây dựng thương hiệu bằng cách đầu tư “mạnh tay” vào hạ tầng và tiện ích để tạo ra giá trị vô hình cho dự án. Tiện ích còn lớn hơn số tiền cần thiết để xây dựng sản phẩm, ngay cả khi số tiền cần thiết để xây dựng hạ tầng.

Sự đầu tư của chủ đầu tư vào hạ tầng, tiện ích và thu hút người mua thực tế tạo nên giá trị vô hình của dự án. Họ không chỉ mua một tài sản tính trên mét vuông mà còn mua giá trị tăng theo thời gian, bao gồm giá trị hưởng thụ cuộc sống, được coi là giá trị vô hình. Một đại diện của một công ty địa ốc từng nói: “Khi chủ đầu tư thực sự đầu tư vào giá trị bên trong của dự án, thì giá trị gia tăng của bất động sản không phụ thuộc vào sự thay đổi của thị trường bên ngoài.”