Năm 2024, khó có thể tìm thấy chung cư giá dưới 2 tỷ đồng Bình Dương. Năm nay, hơn 70% chung cư tại Bình Dương có giá trên 35 triệu đồng mỗi mét vuông, tương đương với căn hộ 55 m2 có giá khoảng 2 tỷ đồng.

Năm nay, Bình Dương chủ động về nguồn cung. Chỉ trong tháng cuối năm, thị trường này liên tục nhận được dự án mới; tuy nhiên, hầu hết đều ở mức giá trung cấp—từ 32 triệu đồng mỗi mét trở lên—và không bao gồm các dự án có giá bình dân.

Tập đoàn Bcons vừa ra mắt thị trường căn hộ Bcons City, nằm tại trục đường Thống Nhất, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An. Đây là tòa tháp trung tâm của quần thể dự án Bcons City, có tổng cộng gần 2.000 căn hộ nằm trên một khu vực rộng gần mười hai hecta. Có 174 căn nhà phố, 8.000 căn hộ ở và 2.000 căn hộ cho thuê trong quần thể này. Giá bán cho mỗi mét vuông (chưa VAT) là 42 triệu đồng. Do đó, một căn hộ có diện tích 50 mét vuông sẽ có giá bán thấp nhất là 2,3 tỷ đồng nếu bao gồm thuế.

Bcons Bình Thắng (TP Dĩ An), một dự án khác của chủ đầu tư, dự kiến bắt đầu vào năm nay. Dự án này có giá trung bình từ 35-38 triệu đồng mỗi m2 (chưa VAT), với giá rẻ nhất khoảng 1,9 -2,1 tỷ đồng cho căn 50 m2. Bcons, một thương hiệu bất động sản nổi tiếng ở Bình Dương, cung cấp nhà ở bình dân giá rẻ với giá từ 1,3 đến 1,6 tỷ đồng mỗi căn. Nhưng năm nay, nguồn cung mới của chủ đầu tư này cũng đã thay đổi từ nhà bình dân sang loại hình trung – cao cấp.

Một chung cư ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào tháng 3 năm 2024. 

Dự án PiCity Sky Park của Tập đoàn Pi Group vừa được hoàn thành tại phường An Bình. 1.500 căn hộ trong dự án có giá bán từ 45 triệu đồng mỗi m2, tương đương với 2,4 tỷ đồng cho một căn hộ 55 m2 có 1 phòng ngủ.. Chỉ có các căn officetel diện tích 30-33 m2 có giá dưới 1,5 tỷ đồng..

TBS Land đang tìm sàn phân phối cho một dự án khác, căn hộ Green Tower ở Dĩ An, sẽ ra mắt vào đầu năm 2024. Gần 2.000 căn nhà được chủ đầu tư xác định là thuộc loại hình cao cấp và giá dự kiến trên thị trường là 48-55 triệu đồng mỗi mét vuông. Căn hộ 1 phòng ngủ có giá thấp nhất cũng không dưới 2 tỷ đồng ở khu vực này.

Bên cạnh 5.000 căn hộ thuộc dự án Astra City vừa được tái khởi động, có giá bán từ 42-47 triệu đồng mỗi m2, tại TP Thuận An còn có thêm 900 căn hộ thuộc dự án A&T Sky Garden, dự kiến sẽ được ra mắt tại Bình Dương vào nửa đầu năm 2024. A&T Sky Garden hiện là dự án có mức giá tốt hơn nhiều mức giá của thị trường với mức giá chỉ từ 29.9 triệu đồng/m2. Cả giới đầu tư và người an cư đều tìm kiếm ngưỡng giá trên.

Cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn hộ A&T Sky Garden cao cấp với mức giá bất ngờ

A&T Sky Garden là một khu căn hộ cao cấp có giá chào sân chỉ từ 29.9 triệu VND/mỗi mét vuông. Hơn nữa, mặc dù dự án có mức giá cao, nhưng chất lượng và tiện ích của nó vẫn rất tốt. Tại A&T Sky Garden, hơn 25 tiện ích đặc quyền, bao gồm phòng yoga, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể thao ngoài trời, công viên và phòng tập thể dục, đều được thiết kế hài hòa với thiên nhiên để đáp ứng xu hướng sống xanh và khỏe và trở thành nơi khởi

  • Căn hộ 1PN+ DT có diện tích 46.9-63.2m2.Từ 1.550 tỷ cho mỗi căn
  • Căn hộ có hai phòng ngủ có DT từ 78,1m2 đến 73,5m2 và 74,2m2.từ 2.6 tỷ đô la mỗi căn
  • DT của căn hộ ba phòng ngủ là 91.3m2, 91.7m2 và 95.3m2.từ 3,2 tỷ đô la/căn

Ngoài ra, các chung cư định vị trong phân khúc bình dân, chẳng hạn như Sylife Thuận An, Flex Thuận An và TT Capital, dự kiến có giá trung bình từ 33 triệu đồng đến 38 triệu đồng mỗi mét vuông, chưa bao gồm thuế. Phú Đông SkyOne, có quy mô 800 căn, là dự án duy nhất vừa hoàn thành trong tháng qua có giá dưới 35 triệu đồng mỗi mét vuông. Giá cho mỗi căn hộ có diện tích từ 45 đến 55 mét vuông khoảng 1,5 đến 1,7 tỷ đồng.

Theo báo cáo của DKRA Group, giá bán căn hộ ở Bình Dương trong quý III/2023 là gần 30 triệu đồng mỗi m2 và giá cao nhất là 49 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, giá cao nhất cho căn hộ mới mở bán tại Bình Dương đã lên đến 51,4 triệu USD/m2..

Giá chung cư ở Bình Dương đã tăng trung bình từ 15-30% từ 2019 đến 2021, theo số liệu của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam. Giá chung cư hiện đang ở mức trung bình từ 35 đến 38 triệu đồng mỗi mét vuông. Mặc dù sự gia tăng đã chững lại từ năm 2022 đến nay, nhưng giá vẫn ở mức cao, đặc biệt là với các dự án mở bán mới giáp ranh TP HCM có giá 45-51 triệu đồng mỗi mét vuông..

Năm 2024, nguồn cung căn hộ Bình Dương dự kiến sẽ đứng đầu khu vực phía Nam và thiết lập mặt bằng giá mới trong bối cảnh TP HCM không có dự án mới do vướng mắc pháp lý. Savills Việt Nam dự đoán rằng vào năm 2024, sẽ có hơn 9.000 căn hộ được bán ở Bình Dương và Đồng Nai. Tuy nhiên, con số thực tế sẽ cao hơn đáng kể với số liệu thu thập được từ các dự án sẽ chào bán vào năm 2024, với khoảng 9.000–10.000 sản phẩm được ước tính ở Bình Dương.

Theo thông tin giá bán được các chủ đầu tư tiết lộ, hầu hết các dự án sẽ mở bán vào năm 2024 sẽ thuộc phân khúc trung cấp, với giá bán khoảng 40 đến 48 triệu đồng mỗi mét vuông.. Mức giá này cũng bằng một số dự án căn hộ tại các khu vực ven TP HCM, chẳng hạn như Bình Tân, Bình Chánh, Quận 8 và Quận 9.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, vào năm 2023, thị trường căn hộ chung cư ở các thành phố Thuận An và Thủ Dầu Một sẽ chậm lại do giá bán cao. Bình Dương là một tỉnh đông người lao động nhập cư, đa số trong số họ ở trọ và mong muốn tiếp cận nhà ở xã hội và giá rẻ. Tuy nhiên, các căn hộ trong dự án do chính phủ xây dựng có diện tích từ 30 đến 45 mét vuông. các sản phẩm có giá từ 150 đến 450 triệu đồng đã không còn tồn tại. Trong khi đó, một số dự án nhà giá rẻ do cá nhân xây dựng cũng có giá quá cao. Các căn hộ 38 m2 có giá thấp nhất là 700 triệu đồng, trong khi các căn hộ 60 m2 có giá lên đến 1,8 tỷ đồng.

Một khảo sát được thực hiện vào năm 2022 bởi Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho thấy tỉnh hiện có khoảng 1,6 triệu lao động, phần lớn là người ngoại tỉnh và phải ở trọ. 79.5% người tham gia khảo sát mong muốn ở lại Bình Dương trong một thời gian dài. Tuy nhiên, 52,5% công nhân tham gia khảo sát nói rằng thu nhập của họ vừa đủ chi tiêu hàng tháng, trong khi 42,1% nói rằng thu nhập của họ không đủ trang trải. Chỉ 5% công nhân tích lũy có thể tích lũy và 0,4% công nhân có thể tích lũy. Số đông người lao động sẽ không có cơ hội mua được đất cất nhà do giá nhà đất hiện nay.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan khu vực miền Nam, cho biết có sự khan hiếm căn hộ giá trên dưới 2 tỷ đồng ở Bình Dương. Trước đây, việc tìm mua một căn hộ có giá từ 1,3 đến 1,6 tỷ đồng không còn là một thách thức. Căn hộ hiện có tại Dĩ An, Thuận An có giá trung bình từ 40 đến 45 triệu đồng mỗi mét vuông. Mặc dù nhu cầu ở phân khúc giá này rất lớn, nhưng không nhiều dự án có giá trị dưới 30 triệu đồng mỗi mét vuông.

Thị trường căn hộ ở Bình Dương có số lượng vừa nhiều vừa ít. Mặc dù nhu cầu về nhà ở thấp ở một số khu vực, nhưng số lượng cung và cầu về nhà ở vẫn cao. Ví dụ, khu vực QL 13 có tới bảy hoặc tám dự án tập trung tại một địa điểm, chứ không phải là 1-2 km. Trong khi đó, nguồn cung trong giai đoạn này bị ít đi trong khu vực cần phục vụ nhu cầu thực sự của khách mua từ TP HCM và Bình Dương.

Trong một số khu vực, giá chung cư đã tăng cao, nhưng giao dịch lại thấp do bão hòa. Ông Tuấn nói rằng mặc dù có ít dự án bán ở một số khu vực, nhưng nhờ đánh đúng chỗ ngứa, thanh khoản vẫn tốt.

Theo một lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM, tỷ lệ nguồn cung căn hộ giá bình dân tại Bình Dương đang dần bị “lấn lướt” bởi dòng sản phẩm trung và cao cấp, trong khi phần lớn nhu cầu mua của người lao động bình dân vẫn còn tồn tại.

Hiện có 48 khu công nghiệp và cụm công nghiệp ở Bình Dương, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp của miền Nam. Phần lớn người mua nhà là công nhân lao động. Rất khó để mua được chung cư giá 1,8-2,5 tỷ đồng ở Bình Dương hiện nay khi mức thu nhập trung bình của công nhân là từ 8 đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Ông cảnh báo rằng Bình Dương có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng thừa như các năm trước nếu không cân đối được nguồn cung.