A&T Sky Garden là một trong nhiều dự án bất động sản đang tái khởi động thị trường. Nó thu hút giới đầu tư nhờ các chính sách thanh toán hấp dẫn của nó, bao gồm các căn hộ cao cấp chỉ với 5% ký hợp đồng mua bán cùng với chiết khấu lên đến 11%.

Bất động sản đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn.

Theo báo cáo thị trường bất động sản vừa được công bố từ tháng 4 năm 2024, trong bối cảnh nguồn cung mới nhà ở vẫn còn hạn chế, một số công ty đã bắt đầu chạy đà và tăng tốc để chiếm lĩnh thị phần.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, có 35.853 giao dịch căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ thành công trong quý I, trong khi 97.659 giao dịch đất nền thành công. Trong quý I năm 2023, lượng giao dịch trong ba phân khúc—đất nền, căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ—có xu hướng tăng so với quý IV năm 2023. Lượng giao dịch chung cư và nhà ở riêng lẻ bằng 129,95% so với quý IV năm 2023, trong khi lượng giao dịch đất nền bằng 119,86%

Đầu tư vào bất động sản vẫn được coi là một cách tốt để giữ tiền và sinh lời ngay cả khi lãi suất thị trường đang giảm. Ngoài ra, các chính sách giảm lãi suất cho vay từ ngân hàng nhằm kích thích thị trường bất động sản cũng đang được coi là có lợi. Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), lãi suất cho vay mua bất động sản trung bình giảm xuống từ 5% đến 8% mỗi năm, giảm 1% đến 1,5% so với cuối năm 2023.

Từ quý I/2024, phần lớn các ngân hàng thương mại đã tung ra nhiều gói cho vay ưu đãi, chủ yếu là cho vay mua nhà với mặt bằng lãi suất của năm đầu tiên, dao động chỉ khoảng 5%–6% mỗi năm, với biên độ lãi suất thả nổi khoảng 3%–3,5%. Mức lãi suất sau ưu đãi

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills Việt Nam, thị trường BĐS sẽ tiếp tục có những tín hiệu tích cực trong sáu tháng cuối năm 2024. Điều này dựa trên sự phục hồi kinh tế vĩ mô và sự quyết liệt của chính phủ trong việc thực hiện các chính sách tài khóa hỗ trợ nền kinh tế.c Lãi suất được kiểm soát tốt và chính sách tiền tệ linh hoạt.

Hiện có rất nhiều dự án đã hoàn thành, cả mới và cũ. Trong số đó, các khu vực ở Hà Nội, TP HCM và Bình Dương có nhiều hoạt động nhất.

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động TP HCM (HoREA), các doanh nghiệp đã nỗ lực tái cấu trúc, tái khởi động và tiếp tục hoạt động kinh doanh của các dự án cũ là điểm sáng của thị trường BĐS hiện nay.

Theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2024, có 64,8 nghìn doanh nghiệp mới được đăng ký trên toàn quốc với tổng vốn đăng ký hơn 601,2 tỷ đồng và 426,4 nghìn người làm việc. Đây là mức tăng 4,5% về số doanh nghiệp, tăng 5,7% về vốn đăng ký và tăng 5% về số

Về tình hình kinh doanh bất động sản, có 1.782 doanh nghiệp bất động sản mới được thành lập trên toàn quốc trong 5 tháng đầu năm, tăng 102,2% so với cùng kỳ năm 2023. Bằng 124,7% so với cùng kỳ, có 1.529 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Thông tin trên cho thấy nhiều thay đổi đã xảy ra trong ngành bất động sản.

Dự án A&T Sky Garden, một dự án căn hộ cao cấp do Tập đoàn A&T Group phát triển, đã trở lại thị trường bất động sản Bình Dương. Dự án được xây dựng trên mảnh đất vàng với quy mô 106.895,3 m2 và Số 54C, Cách mạng Tháng 8, Khu phố Hòa Long, Phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, Bình Dương trên Quốc lộ 13.

Hiện tại, A&T Sky Garden đã hoàn thành toàn bộ thủ tục liên quan đến dự án. Nó được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho phép huy động vốn bằng cách bán nhà ở trong tương lai, có quyền bán hàng hóa của mình trên thị trường quốc tế và được ngân hàng thương mại bảo lãnh tài chính.

Knightsbridge Partners, nhà phân phối bất động sản nổi tiếng hàng đầu tại Hong Kong (Trung Quốc), đã công bố sự hợp tác chiến lược của Tập đoàn A&T Group. Mục tiêu của kết hợp tác này là đưa các dự án của công ty, đặc biệt là các dự án của Khu Phức hợp thương mại và Ngoài ra, A&T Group đã ký hợp đồng với VPBank để rót 1.200 tỷ đồng cho nhà thầu để đảm bảo tiến độ thi công dự án A&T Sky Garden.

Ngoài ra, A&T Sky Garden có ngân hàng bảo lãnh, cho phép cư dân trả góp tới 70% giá trị căn hộ. Chính sách bán hàng hấp dẫn là điểm nhấn của dự án trên thị trường. Để ký hợp đồng mua bán sở hữu căn hộ A&T Sky Garden, khách hàng chỉ cần thanh toán 5%. Ngoài ra, VP Bank cung cấp cho khách hàng cơ hội vay với lãi suất 0% trong 24 tháng, chính sách thanh toán giãn cách từ 36 đến 48 tháng, tổng mức chiết khấu hấp dẫn lên đến 11% và gói nộii thất

Chủ đầu tư của A&T Sky Garden cung cấp ba phương thức thanh toán khác nhau cho dự án.

Phương thức thanh toán chuẩn: phù hợp với khách hàng có sẵn tiền để trả theo đúng tiến độ mà chủ đầu tư yêu cầu; chia thành tám đợt thanh toán dựa vào tiến độ của dự án. Thanh toán ban đầu sẽ là ba mươi phần trăm. Sau đó, mỗi lần thanh toán sẽ là năm phần trăm và mười phần trăm cho đến khi ký hợp đồng mua bán và bàn giao nhà.

Thanh toán nhanh: Nếu khách hàng hoặc nhà đầu tư vượt quá tiến độ của chủ đầu tư, họ sẽ được hưởng chiết khấu thêm 2% khi mua căn hộ.

Phương thức thanh toán bằng vay ngân hàng: Chủ đầu tư sẽ hợp tác với ngân hàng để hỗ trợ khách hàng có nguồn tài chính hạn chế mua nhà. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất cho khách hàng đến thời điểm bàn giao dự án A&T Sky Garden trong khoảng thời gian không quá hai năm kể từ thời điểm ngân hàng giải ngân lần đầu.